Tân Á Đại Thành - Menu

Dùng 20 năm cũng không hỏng nếu biết cách lắp đặt máy bơm nước

Ngày đăng tin: 16:52:16 - 21/07/2016 - Số lần xem: 1924

Muốn một vật dụng bền bỉ và dùng được lâu, trước khi dùng bạn phải mua được hàng chính hãng, thời gian bảo hành ổn định mà còn lắp đặt đúng vị trí và quy trình. Đối với máy bơm nước, dù là máy bơm nước gia đình hay máy bơm công nghiệp chỉ cần áp dụng cách sau.

Để lắp đặt máy bơm nước hiệu quả, cần lắp đặt máy bơm nước đúng vị trí và hợp lý để máy bơm nước vận hành một cách tốt nhất.

Chú ý khâu lắp đặt máy bơm:

Trước khi vận hành máy bơm nước cần tìm hiểu vị trí đặt máy bơm nước sao cho gần nguồn nước. Đặt máy bơm trên nền bằng phẳng, nên kê máy bơm nước sao cho cách mặt đất khoảng 10 cm để máy bơm không bị ngấm nước.

Nếu máy bơm nhà bạn bắt buộc phải đặt ngoài trời thì cần có biện pahsp che chắn máy bơm tránh mưa, nắng sẽ làm hỏng máy.

Khi nối ống máy bơm, cần đợi đến khi keo dán khô để tránh bị hở mối nối gây rò rỉ nước rất nguy hiểm. nên dùng 1 đầu lọc đặt ở cuối ống hút, đầu lọc cách đáy, nguồn nước khoảng 30 cm.

Đầu nối máy bơm với vít bắt dây tiếp đất ở độ sâu khoảng 50cm, sau đó nối dây dẫn điện của máy bơm vào điện nguồn

Khi vận hành máy bơm nước:

Khi bắt đầu vận hành máy, cần chú ý đậy lỗ mồi bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ, nếu như lỗ mồi quá cứng thì cần dùng dụng cụ như tua vít, kìm hoặc vật dụng khác.

Cần lưu ý đổ đầy nước vào buồng bơm thì máy bơm mới vận hành được, sau đó gài nút mồi nước bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ.

Cuối cùng là bật công tắc, nút “ON” để máy bơm được vận hành.

Đó là những lưu ý đơn giản nhưng nếu bạn làm theo đúng quy trình thì tuổi thọ của máy bơm sẽ được tăng cao.


Các tin khác