Tân Á Đại Thành - Menu

Để việc sửa chữa máy bơm nước đơn giản với các cách sau

Ngày đăng tin: 16:44:39 - 18/07/2016 - Số lần xem: 1011

Một vật dụng dù tốt đến đâu nhưng sau một thời gian sư dụng cũng sẽ xảy ra trục trặc hoặc sự cố, nhưng nếu biết cách khắc phục sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn cho việc mua mới. Đối với máy bơm nước cũng vậy.

Máy bơm nước cần đặc biệt chú ý vì có thể gặp các vấn đề về nước, vì vậy cần có cách khắc phục hợp lý.

Sự cố đầu tiên có thể gặp phải đó là máy bơm vẫn hoạt động nhưng không có nước. Lúc này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào xem có hết nước không, hoặc ống dẫn nước có thể bị hỏng hoặc vỡ làm cho nước không vào được. Nên ngắt báy bơm để kiểm tra tránh trường hợp cháy máy.

Sự cố thứ hai là máy bơm không hoạt động mặc dù có điện vào máy bơm, phải kiểm tra và tăng điện áp của máy bơm lên, do máy bơm không đủ điện áp để máy bơm chạy. Kiểm tra tụ điện bên trong máy bơm xem có hoạt động không, nếu như tụ điện vẫn hoạt động bình thường, cần tiến hành kiểm tra cánh bơm xem có bị vỡ kẹt hay có cặn bám hay không, vệ sinh hoặc thay mới để máy bơm hoạt động bình thường.

Sự cố tiếp theo dễ xảy ra là máy bơm bị rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng, nguyên nhân là do lớp vỏ cách điện bên ngoài bị hỏng, hoặc động cơ máy bơm bị ẩm hay nước từ bên ngoài chảy vào. Cần thay lại lớp vỏ cách điện cho dây nối, hoặc sấy khô phần động cơ máy bơm.

Nếu máy bơm hoạt động có tiếng ồn khi bật lên, do hoạt động lâu ngày, các vòng bi của phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn, nên gây ra tiếng ồn, bạn chỉ cần tháo máy bơm ra và vệ sinh lại máy, bôi mỡ vào vòng bi để máy bơm hoạt động bình thường.

Với những sự cố cơ bản trên, có thể kiểm tra và xử lý tại nhà, tránh trường hợp đi mua mới gây thiệt hại về kinh tế.

Để ít phải sửa chữa máy bơm nước, hãy chọn lựa các sản phẩm máy bơm nước tốt. Tham khảo giá máy bơm nước tại đây : 

http://www.tanaonline.vn/may-bom-nuoc


Các tin khác