Tân Á Đại Thành - Menu

Dấu hiệu nhận biết đâu là máy bơm nước gia đình hợp lý?

Ngày đăng tin: 14:41:44 - 18/07/2016 - Số lần xem: 1122

Để có nước cấp vào các thiết bị, thì chắc chắn phải dùng máy bơm nước, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn máy bơm nước phù hợp với gia đình mình.

Mỗi một hãng sản xuất sẽ cho ra rất nhiều laoij máy bơm nước, vì vậy mà phải lựa chọn thật kỹ máy bơm nước phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Khi mua máy bơm nước bạn nên chọn máy có chỉ số cao hơn nhu cầu của mình khoảng 1,5 lần. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.

Lưu ý đầu tiên là lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp với nguồn diện trong gia đình để đảm bảo an toàn. Thông thường, trong gia đình chủ yếu dùng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm công suất lớn cho tòa nhà thì mới cần đến loại 3 pha 380V.

Lưu ý thứ hai là dựa vào công năng sử dụng. Trước khi mua máy cần xác định mục đích sử dụng. Có rất nhiều loại máy có công dụng khác nhau: hút nước từ đường ống đẩy lên bể hay bơm từ giếng khoan, bể lên téc nước trên cao, máy bơm dùng để bơm lên máy giặt, lên bình nóng lạnh... Từ đó có thể lựa chọn được đúng chiếc máy phù hợp nhất cho gia đình.

Tiếp theo là dựa vào mực nước. Nếu mực nước ngầm không quá 5m, nên dùng máy bơm cánh thông thường. Nếu mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác. Nếu mực nước sâu đến 30m, phải dùng loại bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Yếu tố cuối cùng để chọn máy bơm là dựa vào độ sạch của nước. Nếu như nước có lẫn cát (ví dụ như dùng để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải lựa chọn đúng loại máy, hoặc nếu không chọn được loại máy phù hợp thì chỉ nên chọn loại máy rẻ tiền thôi vì các loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Mỗi chiếc máy bơm ra đời để đáp ứng từng nhu cầu riêng, vì vậy trước khi mua máy bơm nên chú ý chọn đúng loại máy bơm phù hợp.

Xem các sản phẩm máy bơm nước Tân Á tại đây : 

http://www.tanaonline.vn/may-bom-nuoc


Các tin khác