Tân Á Đại Thành - Menu

Chọn máy bơm nước phù hợp giúp tiết kiệm chi phí

Ngày đăng tin: 10:46:49 - 29/02/2016 - Số lần xem: 608

Làm thế nào được mua được một sản phẩm tốt mà giá tiền hợp lý, đó câu hỏi thường gặp của các bà nội trợ. Với máy bơm nước, nếu chọn được máy bơm phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình.

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, mà những chiếc máy bơm được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau, chính vì vậy mà gây khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Để lựa chọn máy bơm nước phù hợp thì đầu tiên bạn chú ý đến chiều cao ngôi nhà của mình. Nếu nhà cao tầng, đường nước yếu thì nên chọn máy bơm có công suất 230W- 250W. Nếu nhà bạn từ 1-2 tầng thì chỉ cần mua máy bơm 125W là phù hợp.

Lựa chọn máy bơm phụ thuộc vào bể chứa nước, nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần chọn máy bơm có công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Nước máy yếu hay rất yếu thì nên sử dụng loại bơm jet (bơm trục ngang). Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước.

Nếu như nhà bạn dùng bể nước ngầm, thì phải chọn máy bơm nước ly tâm để đảm bảo nguồn nước lên bể chưa, còn nếu hút nước từ đường ống lên bể chứa thì chọn máy bơm chân không. Bạn cần chú ý rõ nguồn nước nhà mình để tránh mua sai loại máy bơm.

Lưu ý tiếp theo để chọn máy bơm phù hợp là bạn chú ý mực nước ngầm.

Nếu mực nước ngầm thấp ( không quá 5m) thì chỉ cần dùng máy bơm cánh thông thường là đủ. Mực nước ngầm cao hơn ( 5-9m) thì chọn máy bơm trục ngang hay máy bơm hút khác.

Nếu mực nước ngầm sâu, thì phải dùng đến máy bơm giếng sâu mới có thể hút nước lên được, vì vậy cần chọn máy bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

Lựa chọn máy bơm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hi vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được máy bơm nước phù hợp cho gia đình mình.